ĐẢNG ỦY XÃ TẢ LỦNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 43 (MỞ RỘNG)

28/12/2023 09:35 30 lượt xem

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 26 tháng 12 năm 2023 Đảng ủy xã Tả Lủng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 43 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thạch – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hầu Thị Máy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Dương Văn Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, Trưởng thôn 13 thôn trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Thạch - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Theo đó, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả rõ nét, trong năm 2023 đã kết nạp được 08 đảng viên mới đạt 160% Nghị quyết, số lao động được giải quyết việc làm tại các công ty ngoài tỉnh là 415 người, việc thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang trong nhân dân có bước chuyển biến rõ rệt; chăn nuôi phát triển với tổng đàn gia súc hiện có là 5.881 con (trong đó bò 958 con, lợn 2.306 con, dê 2.617 con).

Hội nghị đã thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện trong năm 2024, trong đó tập trung vào công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên trong lực lượng đoàn viên thanh niên, các giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng như: tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây Sâm Khoai, chuyển đổi một số diện tích đất trồng ngô sang trồng rau chuyên canh… công tác tuyên truyền người dân thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh theo tinh thần Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy, thực hiện vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Văn…

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã biểu quyết thông qua chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị lần thứ 43 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024 (gồm 17 chỉ tiêu chủ yếu và 03 chỉ tiêu bổ sung)

Kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Thạch – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới toàn Đảng bộ xã cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Đề nghị Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa các nội dung hội nghị để tập trung tổ chức thực hiện, giao chỉ tiêu đến từng thôn để kiểm tra, theo dõi tiến độ hàng tháng, hàng quý; các tổ chức chính trị - xã hội xã tiếp tục phát huy tốt vai trò, tuyên truyền, vận động đoàn viên hội viên chấp hành chủ trương, đường lối chủa Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dương Minh Hải