Thông tin

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 xã Tả Lủng

27/02/2024 14:48 24 lượt xem

Sáng ngày 19 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Tả Lủng đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Dương Ngọc Đức - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Thạch - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng các đơn vị trường học, trạm y tế xã

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Vàng Mí Pó - Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định: Phong trào trồng cây nhiều năm qua tại xã Tả Lủng đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống. Cán bộ và nhân dân xã luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của xã không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Đồng chí  kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia Tết trồng cây, phấn đấu trong năm 2024, trồng 1.000 cây xanh các loại.

Thay mặt cho tuổi trẻ xã Tả Lủng, đồng chí Hoàng Văn Tiệp - Bí thư đoàn thanh niên xã phát biểu hứa sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên học sinh trong toàn xã, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt việc bảo vệ và chăm sóc cây xanh, góp phần phát triển kinh tế và môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện phụ trách xã và các vị đại biểu đã tham gia trồng cây tại thôn Đợ Súng với 80 cây Mai Anh Đào và  150 cây Sa mộc

Đặng Văn Hoài