HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TẢ LỦNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ CHÍN, KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

28/12/2023 15:17 16 lượt xem

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã. Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023 Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Thạch – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã. Cùng toàn thể 20 vị đại biểu HĐND xã khóa XXI, các đồng chí cán bộ, công chức xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, các Trưởng thôn 13 thôn trên địa bàn.

• Bà Hầu Thị Máy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã nghe Thường trực UBND xã thông qua 03 báo cáo, 03 tờ trình và dự thảo nghị quyết, nghe thường trực HĐND xã thông qua 01 báo cáo, 02 tờ trình và dự thảo nghị quyết, nghe báo cáo thẩm tra của 2 ban HĐND xã

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Đồng chí Hoàng Văn Thạch, huyện ủy viên bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cáo những kết quả đã đạt được trong năm 2023, chỉ ra những tồn tại hạn chế, cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2024. Đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân xã cần có các giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng như: tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây Sâm Khoai, chuyển đổi một số diện tích đất trồng ngô sang trồng rau chuyên canh; làm tốt công tác tuyên truyền người dân thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh theo tinh thần Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy, thực hiện vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Văn… Đề nghị Hội đồng nhân dân xã tăng cường công tác giám sát, trong đó chú trọng vào chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của bà con nhân dân trên địa bàn xã.....

Đồng chí Hoàng Văn Thạch, huyện ủy viên bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết của kỳ họp về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Biểu quyết thông qua 05 nghị quyết tại kỳ họp.

Kết luận Kỳ họp bà Hầu Thị Máy – Phó Bí thư, chỉ tịch HĐND xã đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã trong thời gian qua. Đề nghị trong thời gian tới các đại biểu HĐND xã cần tiếp tục nâng cao năng lực trách nhiệm của người đại biểu HĐND giám sát tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND xã đã ban hành để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Vàng Mí Chơ - Phó Chủ tịch HĐND xã