Hội nghị giao ban giáp ranh về an ninh trật tự cụm bốn xã, thị trấn 6 tháng cuối năm 2023

09/01/2024 14:15 15 lượt xem

Ngày 04/01/2024, tại UBND xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, cụm giáp ranh 4 xã, thị trấn: Thượng Phùng, Pải Lủng (Mèo Vạc), Tả Lủng, Thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) tổ chức hội nghị giao ban giáp ranh về an ninh trật tư (ANTT) 6 tháng cuối năm 2023.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Công an huyện Đồng Văn, Công an huyện Mèo Vạc, Thường trực UBND các xã, thị trấn giáp ranh (gồm các xã Thượng Phùng, Pải Lủng huyện Mèo Vạc), xã Tả Lủng, Thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn)

Cụm giáp ranh 4 xã, thị trấn có 25 thôn giáp ranh với nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Nhằm tăng cường công tác phối hợp đảm bảo ANTT, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng cụm giáp ranh thường xuyên trao đổi thông tin, giải quyết dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho KT – XH phát triển.

Đồng chí Nguyễn Nam Hải - Phó Trưởng Công an huyện Đồng Văn phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2023, tình hình an ninh chính trị vùng dân tộc, tôn giáo, an ninh kinh tế tương đối ổn định. Tuy nhiên, hoạt động các loại tội phạm có nhiều tính chất mới, trong năm, xảy ra 05 vụ/ 12 đối tượng, trong đó 01 vụ/01 đối tượng phạm pháp hình sự. Đồng thời, Công an các xã, thị trấn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thường xuyên chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Xây dựng lực lượng Công an xã đúng tiêu chuẩn, định mức. Duy trì giao ban luân phiên định kỳ 6 tháng/lần, kịp thời trao đổi thông tin liên quan đến ANTT.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý vào kế hoạch thực hiện công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh 4 xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2024. Trong đó, thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng, an ninh; duy trì hội nghị giao ban cấp xã theo quy chế đã ký kết; nắm chắc tình hình, nghiên cứu dự báo sát với thực tế, trao đổi thông tin đa chiều; phối hợp giải quyết các vụ việc có liên quan đến ANTT, nhất là các vấn đề có liên quan đến dân tộc, tôn giáo, di cư tự do, tranh chấp đất đai, tảo hôn,…

Thào Mí Sính - Công an viên xã Tả Lủng