29/12/2023 15:42 14 lượt xem

Ngày 28 tháng 12 năm 2023 UBND xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023; giao chỉ tiêu kế hoạch, dự toán ngân sách nhà nước và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Hầu Thị Máy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Dương Văn Nghị - Phó Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn 13 thôn trên địa bàn.

Đồng chí Dương Văn Nghị - Phó Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phương hướng năm 2024; Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024 và Quyết định phân bổ dự toán, thu chi ngân sách địa phương năm 2024.

Theo báo cáo của UBND xã, năm 2023, xã Tả Lủng đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.  Xã đã thực hiện hoàn thành 16/17 chỉ tiêu chủ yếu năm 2023, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch giao.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, trong đó tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp (nhân rộng diện tích trồng cây Sâm Khoai, thụ tinh nhân tạo bò…), chuyển đổi số, công tác giáo dục, quản lý đất đai…

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 (tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân, trao danh hiệu Lao động tiên tiến cho 15 đồng chí cán bộ, công chức xã).

Với khẩu hiệu “Đoàn kết, đổi mới, quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024”. Hội nghị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch giao giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với Trưởng thôn 13 thôn trên địa bàn.

Đồng chí Dương Văn Nghị - Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ký kết giao ước thi đua với Trưởng thôn 13 thôn trên địa bàn

Ủy ban nhân dân xã Tả Lủng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024, đưa xã Tả Lủng ngày một phát triển.

Đặng Văn Hoài