Văn hóa - Xã hội

Trạm y tế xã phối hợp cùng trường tiểu học xã Tả Lủng triển khai tiêm phòng uốn ván cho học sinh lớp 2

23/11/2020 00:00 77 lượt xem

TTTĐT: Trong hai ngày từ ngày 12 đến 14 tháng 11 năm 2020 Trạm y tế xã đã phối hợp cùng trường tiểu học xã Tả Lủng triển khai tiêm bổ sung Vắc xin uốn ván cho các cháu lớp 2 trên địa bàn xã theo Kế hoạch số 21/KH-UBND, ngày 24/9/2020 của UBND xã Tả Lủng

Uốn ván là căn bệnh do độc tố uốn ván gây ra, vô cùng nguy hiểm hiện nay. Bất kì ai cũng có thể bị lây truyền bệnh nếu không biết cách phòng tránh. Một trong những cách để phòng tránh căn bệnh này là tiêm phòng vắc xin ngừa uốn ván.

Tiêm Vắc xin cho các cháu học simh

Kết quả sau hai ngày triển khai tiêm, Trạm y tế đã tiêm được 119/122 cháu trong nhóm độ tuổi đủ điều kiện tiêm vắc xin, đạt 97,5% .

Tất cả mọi người ai cũng cần đến vắc xin uốn ván trong đời. Loại vắc xin này cần cho cả trẻ nhỏ đến người lớn, không phân biệt tuổi tác hoặc giới tính. Vắc xin ngừa uốn ván giúp tạo miễn dịch chủ động phòng bệnh uốn ván đối với cả trẻ em và người lớn, nhất là các đối tượng có nguy cơ cao dưới đây:

·         Phụ nữ mang thai.

·         Trường hợp công nhân vệ sinh môi trường, cống rãnh, nước thải công cộng.

·         Những người thường làm việc tại trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

·         Người làm vườn, làm việc ở các trang trại, nông trường.

·         Công nhân xây dựng công trình.

·         Bộ đội, thanh niên xung phong.

Hoàng Tiêu – Y tế học đường