Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

12/10/2020 00:00 92 lượt xem

TTTĐT: Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2020 nhân kỷ niệm 24 năm ngày khuyến học Việt Nam Trung tâm học tập cộng đồng xã Tả Lủng phối hợp với Hội khuyến học của xã tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Tham dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Thạch - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã Tả Lủng - Trưởng ban chỉ đạo công tác giáo dục; đại diện các ban nghành của xã; các thầy giáo, cô giáo 2 nhà trường cùng tất cả các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Tả Lủng.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và các em học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với hội khuyến học xã tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các ban nghành, đoàn thểcủa xã cùng các thầy giáo, cô giáo tham gia, đóng góp ủng hộ nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ.

Đ/c: Hoàng Văn Thạch – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu trong buổi lễ khai mạc.

Trong buổi lễ Đ/c Dương Văn Nghị - Chủ tịch UBND - Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã đã vận động đại biểu, các ban ngành đoàn thể và cá nhân các thầy giáo cô giáo 2 nhà trường ủng hộ cho quỹ khuyến học của xã, kết quả thu được 3.850.000 bổ sung thêm vào quỹ khuyến học của xã.

Các đ/c đại biểu tham gia ủng hộ quỹ khuyến học của xã.

Năm học 2020-2021 là năm mà toàn ngành giáo dục tập trung triển khai thực hiện chất lượng 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp chủ yếu theo Chỉ thị 666/CT-BGDĐT của Bộ GDĐT, trong đó trọng tâm triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 02-10 đến ngày 08-10-2020 với các thông điệp “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao các thông điệp Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cho đại diện các tầng lớp nhân dân, các ban ngành, đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn xã.

Bùi Hòa – Trường PTDTBT TH&THCS Tả Lủng